Sau khi cấp case number, NVC sẽ chuyển hồ sơ bảo lãnh về cho Lãnh sự quán US ở Tp.HCM và gửi thư thông báo cho người được bảo lãnh ở VN để tiến hành các bước tiếp theo như sau:

B1:

Tạo tài khoản trên USTravelDocs để đăng ký địa chỉ nhận visa bằng cách nhấn vào link sau: http://bit.ly/visa-account

Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì nhấn vào link sau: http://bit.ly/us-login

Sau khi đăng nhập thành công, hãy làm theo hướng dẫn sau:

* Nếu bạn có con dưới 21 tuổi mà chưa đăng ký kết hôn, và bạn muốn con của bạn được định cư cùng với bạn, thì bạn sẽ được add tên của con bạn vào người phụ thuộc, sau đó chọn “continue”.

* Chọn hình thức nhận bưu phẩm mà bạn muốn rồi bấm “continue”.


Bạn đã hoàn thành xong bước đăng ký địa chỉ để nhận visa. NGƯNG ở đây, thoát tài khoản và không làm thêm bất kỳ thủ tục nào khác cho tới khi bạn nhận được PTK3 (thư hướng dẫn thủ tục đi phỏng vấn) từ lãnh sự quán.

B2:

Lãnh sự quán sau khi nhận được hồ sơ của bạn từ NVC, sẽ gửi cho bạn gói hướng dẫn gọi là packet 3 (PTK3). Vui lòng KHÔNG TIẾN HÀNH BẤT KỲ THỦ TỤC nào cho tới khi bạn nhận được thư từ lãnh sự quán.

Trong thư bao gồm:

- Thư mời phỏng vấn (Thư hướng dẫn) - Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi tiến hành các thủ tục liên quan.
- Copy I-129F form có dấu “approved”.
- Thư hướng dẫn về nạn bạo hành gia đình

hoso25hoso26

** Trong trường hợp nếu đã vài tháng mà bạn chưa nhận được gói hướng dẫn vì lý do sợ thất lạc hay thay đổi địa chỉ, thì có thể làm theo cách sau:

Liên lạc với Lãnh sự quán US ở Tp.HCM để nhận gói hướng dẫn PKT3 tại link sau: https://vn.usembassy.gov/visas/immigrant-visas/immigrant-visa-inquiry-form

  Sau khi bạn nhận được gói hướng dẫn từ LSQ qua email thì bắt đầu bước 3.

B3:

  Điền đơn DS160 tại đây – Mỗi đương đơn cần điền từng mẫu đơn DS-160 riêng.

         * Kể từ ngày 16/01/2019, đương đơn nộp thị thực sẽ nộp đơn ở địa điểm mới thay vì đến các bưu điện thành phố như trước đây. Để xem địa điểm bưu cục giao nhận hồ sơ của Nhất Tín, xin vui lòng nhấp vào đây

Sau khi điền đơn thì in trang đầu của DS160 có mã vạch ra, viết mã số HCMxxxx lên góc trên bên trái, nộp kèm với 2 tấm hình 5x5 (mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh), cho hình của mỗi đương đơn vào 1 túi bóng nhỏ và bấm túi này lên góc trên bên phải của bản in DS160, 1 bản sao hộ chiếu cho mỗi đương đơn (còn hiệu lực ít nhất 60 ngày tính từ ngày thị thực Hoa Kỳ hết hạn) về địa chỉ:

Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Bộ phận thị thực định cư (DS-160 for K)
Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

  Nên in ra khoảng vài bản để cầm khi đi phỏng vấn.

        

hoso5Mẫu trang xác nhận DS160

*** Lưu ý dành cho K2:

- Nếu K2 đi theo K1 đến Hoa Kỳ, thì K2 phải hoàn thành các thủ tục và quy trình giống như K1, tức là bao gồm: điền DS-160, đóng lệ phí xin thị thực, chuẩn bị toàn bộ giấy tờ theo yêu cầu, tham dự phỏng vấn.

- K2 không được áp dụng CPSA, nên nếu K2 đã trên 21 tuổi thì không đủ điều kiện để định cư, vì vậy không nên đặt lịch hẹn phỏng vấn cho K2.

- Thị thực K2 chỉ có thể được cấp trong vòng 1 năm kể từ ngày thị thực K1 được cấp cho đương đơn chính.

B4: Thanh toán phí visa

Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ và gửi cho Lãnh sự quán như Bước 2, vui lòng chờ ÍT NHẤT 5 NGÀY LÀM VIỆC rồi mới tiến hành đóng phí thị thực và đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Vào trang web http://www.ustraveldocs.com/vn/index.html?firstTime=No để tạo tài khoản

Bạn có thể đến các bưu cục của bưu điện Việt Nam để đóng phí. Mẫu biên lai sau khi thanh toán lệ phí visa thành công:

hoso20

Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt vào 11h sáng ngày hôm sau nếu bạn đóng phí trước 5h chiều ngày hôm trước. Nếu đóng phí sau 5h chiều thì bạn phải đợi thêm 1 ngày nữa mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn.

B5: Đặt lịch hẹn trên mạng

Lúc này tài khoản của bạn đã được cập nhật và hiển thị các thông tin như phí visa, loại visa… Ta có thể bắt đầu đặt lịch phỏng vấn

Tiến trình xin K1 Visa

1 1 1 1 1 1 1 1 1

thiet ke website ban ve may bay 1 1

Cùng nhau chung tay hỗ trợ K1visa.vn duy trì hoạt động!

Bạn cảm thấy những bài viết trên K1visa.vn hữu ích và muốn chia sẻ cho người khác. Hãy cùng chúng tôi thực hiện điều đó!

nganhang2