insHistory9

USCIS là viết tắt của US Citizenship and Immigration ServiceSở di trú Hoa Kỳ

Hồ sơ của bạn sau khi được tiếp nhận ở Texas (nếu đóng đúng và đủ phí) sẽ được chuyển về CSC – California Service Center, nơi sẽ xử lý hồ sơ xin visa diện K1.

Hồ sơ gồm:

Phiếu nộp tiền –

Form G-1145

Cover letter – Là danh sách các loại giấy tờ mà bạn cung cấp, ký tên và ghi ngày tháng. Xem mẫu ở đây

Form I-129F Xem hướng dẫn điền form ở

Timeline (Bản tường trình) miêu tả hoàn cảnh, hoặc các mốc thời gian 2 người đã gặp nhau ở ngoài đời trong vòng 2 năm (là bổ sung cho Part2, câu 53 của form I-129F).

Bằng chứng về quốc tịch Mỹ của NBL bao gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao Giấy khai sinh Mỹ; bản sao Giấy chứng nhận quốc tịch Mỹ; bản sao Giấy nhập tịch Mỹ; bản sao của form FS-240 (dành cho công dân Mỹ nhưng được sinh ra ở nước ngoài); Bản sao Passport Mỹ còn hạn sử dụng, hoặc bản sao Passport Card được cấp còn thời hạn sử dụng ít nhất là 5 năm; hoặc bản xác nhận từ Lãnh sự quán Mỹ chứng nhận bạn là công dân Mỹ và là người mang hộ chiếu Hoa Kỳ hợp lệ.

Photo bản án ly hôn, giấy chứng tử của chồng cũ hoặc vợ cũ của NBL (nếu có).

Photo bản án ly hôn, giấy chứng tử của chồng cũ hoặc vợ cũ của NDBL (nếu có).

Passport style photo 5*5 cm của NBL (được chụp mới nhất trong vòng 30 ngày trước khi nộp hồ sơ, ghi họ tên và số A (nếu có) vào mặt sau của ảnh).

Passport style photo 5*5 cm của NDBL (được chụp mới nhất trong vòng 30 ngày trước khi nộp hồ sơ, ghi họ tên và số A (nếu có) vào mặt sau của ảnh).

Bằng chứng về việc đổi tên hợp pháp của NBL hoặc NDBL (nếu có) như: bản sao giấy ĐKKH, bản sao bản án nhận con nuôi, bản sao Án lệnh từ tòa án.

Bản sao form I-94 (nếu NDBL từng xuất/ nhập cảnh nước Mỹ). Nếu NDBL sử dụng passport hoặc travel document để xuất/ nhập cảnh nước Mỹ thì điền thông tin theo đúng mục yêu cầu của đơn bảo lãnh, kể cả khi passport hoặc travel document hết hạn.

Bản sao giấy xuất ngũ, giấy chứng nhận đã từng phục vụ trong quân đội của NBL (nếu có).

Bản sao có dấu xác nhận từ tòa án và cảnh sát nếu NBL đã từng liên quan đến bất kỳ tội danh nào được liệt kê trong form I-129F, kể cả án tích của bạn đã được niêm phong, xóa hay không còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận, USCIS có trách nhiệm thông báo về án tích của NBL cho NDBL biết.

Giấy cam kết kết hôn trong vòng 90 ngày của NBL, ký tên và ghi ngày tháng - Xem mẫu ở đây

Giấy cam kết kết hôn trong vòng 90 ngày của NDBL, ký tên và ghi ngày tháng - Xem mẫu ở đây

Các bằng chứng chứng minh về việc gặp nhau trong vòng 2 năm: (các hóa đơn, cùi vé, biên lai … nên giữ lại bản gốc và chỉ gửi bản photo)

- Các cùi vé máy bay, phiếu thanh toán vé máy bay của NBL khi về VN thăm NDBL
- Hóa đơn khách sạn, vé tàu, xe đi du lịch cùng nhau (có tên của 2 người)
- Chọn lọc các hình ảnh chụp chung với nhau, chụp với họ hàng, bạn bè, chụp nhiều thời điểm, thời gian khác nhau. Có ghi chú thích rõ ràng ở dưới mỗi tấm ảnh.
- Hóa đơn mua nhẫn, thanh toán tiền tiệc đính hôn, đám hỏi… (nếu có)

Các bằng chứng chứng minh cho thấy mối quan hệ vẫn còn tiếp diễn: (nếu các bạn còn lưu lại những tin nhắn lần đầu tiên gửi cho nhau thì càng tốt)

- Chụp màn hình khi đang video call qua facetime, skype, facebook, viber,…
- Chụp màn hình tin nhắn skype, facebook, viber, email…
- Biên lai nhận/ gửi tiền hoặc quà…

Hồ sơ gửi về:

Dành cho U.S. Postal Service (USPS):
USCIS
P.O. Box 660151
Dallas, TX 75266

Dành cho dịch vụ gửi hàng FedEx, UPS, và DHL:
USCIS

Attn: I-129F
2501 South State Highway 121 Business
Suite 400
Lewisville, TX 75067

Xem clip tham khảo tại đây.

Lưu ý: nên scan tất cả bộ hồ sơ này trước khi gửi đi để sao lưu lại khi cần thiết.

Tất cả các văn bản, giấy tờ nếu không phải được viết bằng Tiếng Anh thì vui lòng dịch thuật, kèm chữ ký xác nhận của người dịch, và công chứng sang Tiếng Anh.

Tiến trình xin K1 Visa

1 1 1 1 1 1 1 1 1

thiet ke website ban ve may bay 1 1

Cùng nhau chung tay hỗ trợ K1visa.vn duy trì hoạt động!

Bạn cảm thấy những bài viết trên K1visa.vn hữu ích và muốn chia sẻ cho người khác. Hãy cùng chúng tôi thực hiện điều đó!

nganhang2